Tháp nhu cầu MASLOW và Pháp học

THÁP NHU CẦU MASLOW và những Cảm giác vi tế được các nhà Tiếp thị tận dụng để bán hàng

 • Trong Marketing, Maslow cho rằng con người có Nhu cầu theo mức độ và điều kiện kinh tế cao dần

  1) Nhu cầu sinh lý (Ăn uống, ngủ nghỉ) – Những nhu cầu này chúng ta sống theo thói quen từ nhiều kiếp và bị CẢM GIÁC hành hạ để đi tìm kiếm VẬT CHẤT đáp ứng Cảm giác dễ chịu trên THÂN THỂ.

  2) Sau khi đáp ứng được nhu cầu 1, Con người sẽ có nhu cầu HỮU ÁI (Tham sống sợ chết) – Gọi là nhu cầu AN TOÀN cho mình và những thứ mình “SỞ HỮU”

  3) Sau đó đến nhu cầu Tình cảm với người, vật bên ngoài, Nhu cầu Được giao tiếp đám đông, cộng đồng, xã hội do tâm SI điều khiển chính – Chúng ta cần nói chuyện, Học tập, Môi trường tốt, Lên Facebook, Tiktok, YouTube, Zalo để kết nối…
  +Cảm giác dễ chịu khi phát triển tình cảm, mối quan hệ
  +Tâm SI điều khiển chúng ta phải ĐỔI CẢNH nên chúng ta bắt buộc phải lên Mạng, hay đổi môi trường đáp ứng CẢM GIÁC DỄ CHỊU MỚI.

  4) Sau đó là nhu cầu được đám đông đó tôn trọng, đưa lên vị trí số 1 trong đám đông – Gọi là nhu cầu DANH VỌNG phát triển – Để thấy Cảm giác Dễ chịu khi được đám đông ngưỡng mộ. – Việc mua 1 cái túi LV, hay 1 cái xe Siêu sang cũng là trong nhu cầu này và chủ yếu là đáp ứng cái NHU CẦU ĐƯỢC DỄ CHỊU khi tôn trọng, ngưỡng mộ.

  5) Cao nhất là NHU CẦU THỂ HIỆN CÁI TÔI bản ngã được thỏa thích làm điều mình thích theo cách mà Chỉ mình nghĩ ra – Nhu cầu này rất vi tế ít ai quan sát thấy, nó thường được che dấu bởi SỨ MỆNH. TẦM NHÌN, GIÁ TRỊ mà chúng ta nương vào đó để hành động không biết mệt mỏi như PHẤN ĐẤU SUỐT ĐỜI.
 • Nhiều người có những Sứ mệnh cao cả như Giúp đỡ chúng sinh, Khám phá ra những thứ mà chưa ai từng khám phá, Đạt được những thành tựu lớn nhất, Đạt được kỷ lục cao nhất… mà quên mất các cảm giác trên THÂN đòi hỏi chi phối thì vẫn là những sứ mệnh đó, không tỉnh táo thì nó chính là Lòng tham vi tế khó phát hiện nhất.

You may also like...