Hiểu đúng về Yêu thương vô điều kiện hay Từ bi là gì?

TỪ BI – YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN

 • Rất nhiều người cho rằng trong cuộc sống chỉ cần YÊU THƯƠNG vô điều kiện là HẠNH PHÚC và giác ngộ chân lý nhưng sự thật sự YÊU THƯƠNG hay gọi cách khác là TỪ BI đó hiểu sao cho đúng
 • Chúng ta hay bị Nhầm lẫn Hạnh phúc (Trạng thái Yêu thương) là từ Hoàn cảnh bên ngoài nên cho rằng chỉ cần Yêu thương bên ngoài thôi là sẽ đạt chân lý:
 • Đại đa số chúng ta bị lệ thuộc vài những gì khiến ta dễ chịu thì liền cảm thấy hạnh phúc yêu thương nhưng những gì làm cho ta khó chịu thì Tình yêu hết ngay ví dụ : Ai đó đưa ra quan điểm trái chiều trái ý với mình, ngay lập tức phản ứng chê trách, khuyên bảo và ngược lại ai trùng với quan điểm của mình thì thấy dễ chịu yêu thương hạnh phúc ngay.
 • Một số rất ít thì thực hành Yêu thương ngay cả những thứ làm mình khó chịu như ý kiến trái chiều, hoàn cảnh bất lợi, xung đột lợi ích, tang thương xã hội, tai nạn, thiên tai… nhưng chủ yếu là không liên can tới cái Tôi lợi ích bản thân và đa số là những cảm thọ nhẹ nhàng, nhưng nếu va chạm vào các cảm thọ Khốc liệt như : Bị kẻ thù hãm hại đe dọa, Một mình đêm ở giữa nghĩa địa, Kinh doanh bị lừa mất tiền lớn, Người thân lìa xa đột ngột, Thân bị bệnh nặng… thì lại không thể ngăn được phản ứng đau khổ phiền não.
  Vậy YÊU THƯƠNG (Từ bi) vô điều kiện đúng là thế nào?
 • Phải hiểu là Hạnh phúc thực sự là đến từ bên Trong mình 90% (Hỷ tâm) chỉ có 10% là từ ngoại cảnh (Lạc thân)
 • Khi hiểu đúng sự thật chân lý (TRÍ TUỆ) và tập luyện thành thục, Nội xúc hóc môn luôn tạo ra các cảm giác Hỷ lạc trên thân khi vắng mặt các PHẢN ỨNG THAM SÂN SI với hoàn cảnh – Sẽ luôn cảm thấy HẠNH PHÚC.
 • Khi đã giải thoát cho chính mình từ Trí Tuệ, lúc đó đem Pháp ra ngoài đối xử hòa hợp cuộc sống luôn đem lại ích lợi cho Môi trường xung quanh – Lối sống Vô tác (Không xung đột) và giúp người khác không vì người ta làm mình khó chịu vẫn Giúp. Lúc này không phân biệt đối tượng giúp, giàu nghèo, sang hèn, xấu tốt, có lợi hay bất lợi nên gọi là YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN. Khái niệm này còn được gọi là TỪ BI đi liền TRÍ TUỆ là như vậy.

Đọc các chủ đề khác tại đây

 • TÌM HIỂU SỰ THẬT VỀ GIẤC MƠ và BÓNG ĐÈ
  https://phaphoc.net/giai-ma-nhung-bi-an-ve-giac-mo-thuc-su-khong-qua-bi-an-nhu-tung-biet
 • LÀM TỪ THIỆN SAO CHO ĐÚNG
  https://phaphoc.net/lam-tu-thien-sao-cho-dung-tri-tue
 • NHÂN QUẢ NGHIỆP BÁO LUÂN HỒI – hiểu sao cho đúng
  https://phaphoc.net/nguyen-nhan-chinh-cua-phien-nao-nghiep-bao-luan-hoi
  Thực hành Từ bi yêu thương – Đăng ký gặp Thiền Sư Nguyên Tuệ tại đây
  https://gosinga.vn

You may also like...