Nhân quả nhãn tiền hay Nhân quả thường đến muộn?

  • Tại sao người Tốt lại hay gặp hoàn cảnh xấu, nhiều kẻ xấu lại không bị rơi vào hoàn cảnh xấu? Có phải Nhân quả thường đến muộn?
  • Nhiều người cho rằng người TỐT ắt sẽ được hoàn cảnh thuận lợi và người xấu ắt sẽ gặp cảnh tang thương nhưng thực tế thấy nhiều trường hợp ngược lại và coi rằng Nhân quả thường đến muộn với những người này.
    Tuy nhiên Sự thật về Nhân quả phải hiểu như sau mới đúng:
  • Thật ra Hạnh Phúc và Hoàn cảnh không quá liên quan nhau. Khi làm điều Tốt, người đó sẽ có TÂM hạnh phúc còn có thể Hoàn cảnh vẫn xấu ngược lại Người làm điều xấu có thể nhìn cảnh thì OK nhưng biết đâu Tâm can họ đau khổ dăn vặt – Vậy không thể phán xét như nhiều người đang suy diễn.
  • Người Tốt là người đã thực hành tốt việc thoát khổ tâm, và người Xấu là người Chưa biết áp dụng Pháp để thoát khổ Tâm còn “Hoàn cảnh” như nào người Tốt họ cũng không quan tâm và không hề đau khổ vì đâu liên quan đến Tâm? – Suy ra QUẢ HẠNH PHÚC đã đến với người Tốt ngay chứ không hề đến muộn như ai đó hiểu lầm !
  • NHÂN QUẢ VẬY LÀ CHÍNH XÁC nên đừng nhìn “Hoàn cảnh xấu” mà cho rằng họ đang Bất Hạnh mà phán : Nhân quả thường đến muộn !
    Quý vị hiểu về Nhân quả (Miền Bắc) và Nhân Trái Cây ( Miền Nam) chưa ạ.

You may also like...