Tại sao Giàu không đem lại Hạnh Phúc nhưng ai cũng muốn làm giàu?

Khái niệm về Giàu nghèo và Nỗi khổ – Hạnh phúc từ nó – Khi loài người mặc định GIÀU SẼ HẠNH PHÚC và NGHÈO sẽ là BẤT HẠNH

 • Đối với loài vật, không có khái niệm Giàu nghèo, bọn chúng chỉ quan tâm đến việc mình có bị chết đói hay no – Và việc khổ đau hay hạnh phúc hoàn toàn dựa vào 2 trạng thái TÂM : No hay Đói
 • Loài người khác hẳn : Hầu như họ không thiếu đồ ăn, đồ mặc, nhà ở tối thiểu, trừ các trường hợp sau
  1) Sống ở Quốc gia đại đa số là nghèo đói
  2) Tự dưng bị rơi vào hoàn cảnh bất ngờ bị cô lập như : Thiên tai, tai nạn, dịch bệnh…
  3) Bị biến cố bệnh tật lớn , mất khả năng sức khỏe và không còn quan hệ họ hàng.
Trừ 3 trường hợp đó ra thì đại đa số người dân đều KHÔNG BỊ ĐÓI RÉT nếu đủ sức khỏe

Vì vậy các cặp khái niệm Bất hạnh -NghèoHạnh Phúc – giàu hầu như rất vô lý do chính con người đặt ra và Bị phiền não vì chính khái niệm này

 • Vì thấy người kia Nhiều vật chất hơn : Nên mình sẽ có tư tưởng là mình ĐANG NGHÈO HƠN HỌ – Sinh phiền não và cố gắng tìm mọi cách để Kiếm thêm tiền bạc tài sản.
 • Vì tư tưởng mình đang Nghèo hơn nên nhiều người Sống cả đời không bị đói rét vẫn cảm thấy mình nghèo kém.
 • Một số khi đạt được 1 mức độ Giàu có rồi thì chi phí xa hoa đắt đỏ nhưng vẫn cảm thấy NGHÈO khi so sánh với 1 đại gia giàu hơn nhiều lần khác.
 • Một số ít rất GIÀU thì cảm thấy GIÀU HƠN THIÊN HẠ nhưng sự thật khái niệm Giàu hơn thiên hạ cũng không giúp họ cảm thấy BỚT NGHÈO, vì họ lại đi so sánh với người giàu khác.
 • Rất nhiều tư tưởng như vậy mặc định cho đại đa số là : CHÚNG TA ĐANG NGHÈO, nên cả thiên hạ trong đầu từ khi có nhận thức đến khi chết là : Phấn đấu làm giàu suốt cuộc đời nhưng GIÀU ĐÚNG và GIÀU ĐẾN BAO GIỜ LÀ ĐỦ thì không biết.
 • Một số ít ngộ ra chút ĐẠO, nghĩ rằng mình không ăn mặc mấy, Làm giàu là để GIÚP THIÊN HẠ – Nhưng giúp thế nào cho đúng thì cũng chưa chắc Ngộ ra., Nếu vẫn trên sự hiểu biết : Nghèo là Khổ và Giàu là Hạnh phúc thì Tiền họ có hàng ngàn tỷ $$$ vẫn không giúp người nào thoát khổ do nghèo cả (Vì nghèo là Tư tưởng của đại đa số chúng ta chứ không phải là Sự thật, và với lòng tham vô đáy thì Giàu mấy cũng không làm họ cảm thấy hết nghèo)

You may also like...